Giới thiệu hoạt động hỗ trợ đào tạo

Từ khi thành lập đến nay Bảo tàng Nhân học đang dần trở thành một địa chỉ quen thuộc cho sinh viên và giảng viên tìm hiểu về lịch sử, văn hoá dân tộc. Bảo tàng khuyến khích mọi người đến tham quan và nghiên cứu khám phá quá khứ, diễn giải đời sống văn hoá xưa và nay của các cộng đồng cư dân Việt Nam. Bảo tàng là đơn vị tham gia vào đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua những hoạt động đặc thù của mình là một dạng giảng đường đặc biệt, dạy và học thông qua hoạt động thực tiễn nhằm phát huy một cách có hiệu quả nhất nguồn lực và vai trò khoa học của đội ngũ các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm, của đông đảo thành phần trí thức trẻ và khai thác được tối đa có sở vật chất và tư liệu khoa học tích luỹ từ hàng chục năm nay. Đối tượng phục vụ chính của bảo tàng là các cán bộ giảng dạy và sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Để thực hiện được nhiệm vụ của mình, Bảo tàng Nhân học phối hợp với các bộ môn liên quan trong Trường xây dựng và tổ chức các đợt sưu tầm, mua hiện vật. Tổ chức các chương trình nghiên cứu, đào tạo các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn và trao đổi nghiệp vụ với các Bộ môn, Khoa trong Trường và với các Bảo tàng khác.